Sửa HDD

Tin tức

Cứu dữ liệu ổ cứng camera hỏng


Ổ cứng trong đầu thu camera bị há»Âng là một trÆ°á»Âng hợp không mong muốn xảy ra đối với ngÆ°á»Âi dùng, những hình ảnh video đó thá»±c sá»± quan trá»Âng và bạn cần phải tìm cách lấy lại dữ liệu từ ổ cứng camera há»Âng để giải quyết vấn đá»Â

1. Nguyên nhân cần cứu dữ liệu ổ cứng camera

Hiện nay việc sá»­ dụng camera đã trở thành một nhu cầu tất yếu của rất nhiá»Âu cá nhân, đơn vị nhằm giúp má»Âi ngÆ°á»Âi có thể tăng sá»± kiểm soát an ninh, giúp những nhà quản lý bao quát được không gian quản lý dễ dàng hÆ¡n, thuận tiện trong việc xá»­ lý những tình huống xấu xảy ra. Vì vậy, những hình ảnh video mà chiếc camera thu lại được thá»±c sá»± quan trá»Âng, nó có thể ảnh hưởng đến một sá»± vật hiện tượng hay tình hình an ninh trật tá»± của không gian mà chủ thể theo dõi. NhÆ°ng bất kỳ thiết bị điện tá»­ nào cÅ©ng không thể hoạt động tốt mãi mãi được. ÄÂôi khi có một số yếu tố tác động mà camera của bạn có thể bị mất dữ liệu. Nếu không có sá»± việc xảy ra hoặc xảy ra nhÆ°ng không nghiêm trá»Âng, những hình ảnh lÆ°u lại trong ổ cứng đầu thu camera gần nhÆ° vô nghÄ©a và chúng sẽ bị ghi đè khi ổ cứng bị đầy. NhÆ°ng lúc chúng ta cần xem lại hình ảnh của một sá»± việc nhÆ°ng không thể nào xem được bới vì đầu thu gặp sá»± cố. Lúc này điá»Âu bạn cần nghÄ© đến là cứu dữ liệu ổ cứng camera há»Âng. Vậy phải cứu nhÆ° thế nào? Làm sao để cứu?

2.Cứu dữ liệu ổ cứng camera há»Âng nhÆ° thế nào?

ÄÂể khôi phục dữ liệu camera, trước hết chúng ta nên tìm hiểu vá» nguyên nhân há»Âng ổ và mất dữ liệu ổ cứng camera:

+ Hết tuổi thỠổ cứng

+ Chịu va đập, ổ cứng kêu lạch cạch, ổ cứng không nhận

+ Há»Âng do nguồn điện, chập cháy

+ Dùng không đúng chủng loại ổ cứng dùng cho đầu camera

 

Việc sá»­ dụng ổ cứng camera thÆ°á»Âng khác so với cách sá»­ dụng ổ cứng máy tính, vì ổ cứng camera phải hoạt động liên tục để quay video hình ảnh nên tuổi thá» của nó cÅ©ng nhanh giảm hÆ¡n so với ổ cứng máy tính. Nếu dùng ổ cứng để sá»­ dụng trong camera thì bạn nên lá»±a chá»Ân loại ổ cứng có dung lượng lớn để tránh bị ghi đè, đồng thá»Âi nên thÆ°á»Âng xuyên sao lÆ°u để bạn có thể lÆ°u trữ được dữ liệu lâu dài nhắm tránh phải thá»±c hiện cứu dữ liệu ổ cứng camera.

Khi bạn phát hiện ra việc mất dữ liệu thì bạn nên tháo ngay ổ cứng ra khá»Âi camera, không nên tiếp tục thá»±c hiện thu video vì những video cÅ© có thể ghi đè lên những video đã mất làm mất dữ liệu vÄ©nh viễn. Bạn cÅ©ng không nên sá»­ dụng các phần má»Âm cứu dữ liệu nếu bạn không biết rõ tình trạng của ổ cứng. Các phần má»Âm miễn phí trên mạng có khả năng cứu rất thấp, nếu bạn sá»­ dụng thì có thể làm cho cấu trúc files dữ liệu bị há»Âng và việc cứu sau này sẽ trở nên khó hÆ¡n và có thể không thể cứu ra được dữ liệu.

Cách tốt nhất, bạn nên mang ổ cứng đến các trung tâm phục hồi dữ liệu ổ cứng uy tín để các chuyên gia có thể giúp đỡ bạn. Vì việc cứu dữ liệu ổ cứng camera há»Âng cần phải có chuyên môn kỹ thuật, ổ cứng thì một bộ phận vô cùng nhạy cảm, bạn tuyệt đối không nên tá»± mở cÆ¡ nếu không ở trong môi trÆ°á»Âng phòng sạch, vì bụi có thể bám vào bá» mặt đĩa cứng gây xức đĩa và mất dữ liệu.

https://undermyskintheplay.com/impuissance-les-premiers-signes/